Sáo Trung Quốc

Sáo Trung Quốc hay sáo tàu là một loại nhạc cụ truyền thống nổi tiếng từ xứ sở Phồn Thể, đã gắn liền với lịch sử và văn hóa của dân tộc Trung Hoa suốt hàng ngàn năm qua. Sáo Trung Quốc, sáo tàu là một trong những loại nhạc cụ được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới, không chỉ vì âm thanh du dương, mà còn vì sự linh hoạt và đa dạng trong cách chơi.

Dưới đây là một số loại sáo Trung Quốc phổ biến:

  • Sáo Trúc hay còn gọi là Sáo Dizi: Đây là loại sáo phổ biến nhất thổi ngang, được làm từ trúc, nứa của trung quốc. Sáo trúc có nhiều kích thước và âm điệu khác nhau, có tone từ cao đến trầm, từ sáo trúc cổ điển đến các loại sáo trúc hiện đại. Hình thức Sáo Tàu rất đẹp khác hẳn với sáo trúc Việt Nam đơn sơ mộc mạc. Sáo dizi của Trung Quốc có âm rung và cung âm khác với sáo trúc Việt Nam một chút. Trên thị trường Việt Nam Và Trung Hoa loại Sáo Trung Quốc này rất phôt biến và rất nhiều người chơi là sản phẩm không thể thiếu trong bộ sáo của người yêu thích bộ môn sáo trúc.
  • Sáo Tiêu hay còn gọi là động tiêu: Cấu tạo tương tự sáo trúc Trung Quốc nhưng thổi dọc, loại sáo này có thiết kế thẳng chia ra làm các khúc có khớp nối, hình thức rất đẹp. Loại tiêu phổ biến nhất là Tiêu Bát Khổng.
  • Sáo Bầu hay còn gọi là tiêu hồ lô: Loại sáo này có một ống hơi lớn (thường làm bằng quả bầu hồ lô) được nối với một ống nhỏ chính và 2 ống nhỏ phụ, tạo ra âm thanh độc đáo. Sáo bầu là loại sáo khá phổ biến trên thị trường sáo trung quốc cũng như Việt Nam và các nước trên thế giới.
  • Sáo Mèo: Loại sáo này thường được sử dụng trong nhạc cụ truyền thống của các dân tộc thiểu số ở miền núi phía tây nam Trung Quốc, phát ra tiếng kêu bằng lưỡi lam đồng mang âm sắc rừng núi, khá dễ chơi dễ học thổi.

Ngoài ra Sáo Trung Quốc, sáo tàu còn có các loại sáo khác như sáo đàn, sáo sùng, sáo khúc, sáo gỗ ...

Sáo Trúc Việt Chuyên cung cấp các loại sáo trung quốc âm hay chất lượng cao.

Dưới đây là các sản phẩm, Quý Khách Hàng cần tư vấn về sáo trung quốc vui lòng nhắn tin hoặc liên hệ qua sđt, zalo:0971 666 972. Thân!

Sáo Bầu Nạm Ngọc

Sáo bầu nạm ngọc hay sáo bầu giả ngọc là một loại sáo bầu Trung Quốc được làm bằng nhựa cứng tổng hợp màu ngọc bích rất đẹp, lưỡi gà nhẹ, thổi êm. Tặng kèm hộp da và dây treo sáo bầu.

- 25%
400.000 đ 300.000 đ

Tiêu Trúc Tím 3 Khúc

Tiêu trúc tím 3 khúc là hệ tiêu bát khổng được nhập khẩu từ Trung Quốc là dòng tiêu cao cấp được làm từ trúc tím già trên 5 năm tuổi, bề ngoài đẹp và âm thanh rất hay.

700.000 đ

Tiêu Trúc Tím 2 Khúc

Tiêu trúc tím 2 khúc hay tiêu bát khổng trúc tím 2 khúc là 1 trong những dòng tiêu trúc tím được nhập khẩu từ Trung Quốc của Sáo Trúc Việt. Tiêu được chế tạo từ trúc tím 3-5 năm tuổi có âm thanh đặc trưng, trang trí rất đẹp và được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của sáo trúc Trung Hoa sử dụng để biểu diễn chuyên nghiệp.

500.000 đ

Tiêu Trúc Tím 1 Khúc

Tiêu trúc tím không khớp nối là dòng tiêu Trung Quốc giá rẻ tại Sáo Trúc Việt được chỉnh sửa chuẩn âm khớp beat, dễ chơi, dễ thổi. Trúc tím cho màu âm sắc đặc trưng , âm thanh rền, khá hay

- 29%
350.000 đ 250.000 đ

Máy Đo Âm Sáo

Máy đo âm sáo trúc - tuner nhập khẩu chính hãng - dụng cụ làm sáo trúc - hướng dẫn tự làm sáo trúc

- 43%
350.000 đ 200.000 đ

Sáo Bầu Thật Thân Trúc Tím

Sáo bầu thật vip , 2 bè, thân trúc tím, khớp inox tháo lắp, lam đồng loại tốt, thổi cực nhẹ. Tặng kèm phụ kiện bao da và dây treo.

- 21%
700.000 đ 550.000 đ