Sáo trúc hay sáo ngang trúc là dòng sáo thổi ngang được làm bằng nguyên liệu trúc. Trúc làm sáo được lấy từ rất nhiều vùng nguyên liệu và có những loại chính như sáo trúc bạch, cây trúc đem hun khói lên sẽ tạo ra sáo trúc hun, sáo ngang trúc tím ngoài ra còn có trúc quế, trúc đà lạt, trúc củ chi, trúc hoa cương ... Sáo trúc từ mỗi vùng nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những âm sắc đặc biệt đặc trưng.

 Khác với sáo nứa (sáo ngang nứa) sáo làm bằng trúc có các đốt xát nhau khi làm tiêu sáo sẽ phải xử lý qua các công đoạn cầu kì hơn để đảm bảo âm thanh cây sáo làm ra. Hình thức của sáo trúc khá đẹp, nhiều đốt, cứng cáp khó nứt vỡ hơn sáo nứa. Âm thanh của sáo trúc thường đanh sắc, vang vọng, có tiếng rền âm.

 Sáo trúc của thương hiệu Sáo Trúc Việt được làm từ những cây trúc đẹp nhất, tốt nhất, chọn lọc và được xử lý kỹ trước khi làm sáo. Cây sáo được làm thủ công bởi nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được chế tác tỉ mỉ, qua nhiều công đoạn xử lý âm thanh đảm bảo cây sáo trúc làm ra chuẩn âm tuyệt đối, âm sắc hay và dễ chơi, dễ thổi nhất.

Dưới đây là các sản phẩm sáo trúc của Sáo Trúc Việt!

Sáo Trúc

Sáo trúc chuẩn âm tuyệt đối, bắt hơi tốt, dễ dùng kĩ thuật, âm rung đầu ngón tay. Nguyên liệu bằng trúc bắc, trúc đà lạt, trúc gia bình, trúc cao bằng, trúc tím ... chọn lựa tiêu chuẩn về độ già, độ dày, tròn, thẳng để làm. Đầy đủ các tone đô rê mi fa sol la si... Mua bán sáo trúc với chế độ bảo hành vĩnh viễn cho mỗi sản phẩm.

- 30%
500.000 đ 350.000 đ

Sáo Trúc Bạch

Sáo Trúc Bạch là dòng sáo trúc được làm bằng trúc bạch ở Cao Bằng, Hà Giang, Gia Bình. Cây sáo có âm sắc rất trong và ấm. Sản phẩm được làm thủ công, chuẩn âm tuyệt đối.

- 29%
350.000 đ 250.000 đ

Sáo Trúc Hun

Sáo trúc được hun khói, nguyên liệu xử lý vô cùng cẩn thận, chế tạo thủ công chuẩn âm

- 43%
350.000 đ 200.000 đ