Sáo tiêu là một loại sáo được thổi dọc mang âm thanh buồn được rất nhiều người yêu bộ môn sáo trúc yêu thích. Sáo tiêu được chia làm 2 loại chính thông dụng:

  1. Động tiêu trúc hay tiêu (nhạc cụ) chỉ những cây sáo tiêu to dài mang âm thanh trầm ấm, buồn. Sáo tiêu loại này thường được làm bằng nguyên liệu trúc, trúc làm động tiêu có rất nhiều loại như tiêu trúc bạch hà giang, trúc hòa bình, trúc đá ... bên Trung Quốc thì có các loại như trúc tím, trúc hoa cương, trúc quế ... Động tiêu cũng có nhiều tone như sáo ngang nó có âm sắc trầm, trang nhã, trữ tình phù hợp diễn tả tâm trạng, tình cảm sâu lắng. Tone hay dùng nhất là tiêu đô C4 và tiêu rê D4 ngoài ra còn có các cây động tiêu đại địch như tiêu si B3, tiêu la A3 những loại này thường dành cho người chơi sáo lâu năm vì nhiều hơi và nốt bấm xa nhau. Động tiêu cũng có nhiều loại phổ biến như tiêu bát khổng (tiêu 8 lỗ), tiêu 10 lỗ hệ việt, tiêu 6 lỗ.
  2. Loại thứ 2 của sáo tiêu là sáo dọc, loại này có âm thanh trong trẻo, dễ thổi, thiết kế miệng thổi khác so với tiêu. Sáo dọc có tone và nốt bấm tương tự với sáo ngang, dễ tập luyện phù hợp với nhiều người chơi. Sáo dọc thường được làm bằng nứa, trúc và nhựa (recorder) 

 Dưới đây là các sản phẩm sáo tiêu do Sáo Trúc Việt cung cấp!

Động Tiêu Trúc Bạch

Động tiêu trúc bạch chất liệu bằng trúc Gia Bình, Cao Bằng, Bắc Cạn ... trên 5 năm tuổi, già, nặng được xử lí kĩ lưỡng trước khi làm tiêu. Động tiêu trúc bạch của Sáo Trúc Việt có âm thanh trầm ấm, bắt hơi tốt, lỗ khoét tỉ mỉ, dễ thổi, dễ dùng kĩ thuật trên tiêu. Có các loại như tiêu C4, D4, B3, Bb3....Cam kết chuẩn âm, hòa beat, sản phẩm thông dụng và là 1 trong những sản phẩm bán chạy nhất của Sáo Trúc Việt.

- 29%
350.000 đ 250.000 đ

Tiêu Trúc Hun Có Gốc

Tiêu trúc hun có gốc được Sáo Trúc Việt chế tạo hết sức công phu và tỉ mỉ đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như hình thức đẹp của 1 cây tiêu tốt. Trúc gốc già trên 5 năm tuổi được xử lí hun khói có màu nâu đất và chống mối mọt. Sản phẩm được sử dụng để biểu diễn chuyên nghiệp được các nghệ sĩ sáo trúc chuyên dùng.

700.000 đ

Động Tiêu Rê

Động tiêu rê bát khổng D4 đẹp, chuẩn âm, âm thanh hay, bắt hơi cực tốt, dễ chơi dễ học. Liên hệ: 0971666972 để mua sáo tiêu.

350.000 đ

Sáo Dọc Gỗ

Sáo Dọc Gỗ

- 22%
450.000 đ 350.000 đ

Recorder

Recorder

- 35%
200.000 đ 130.000 đ

Tiêu Trúc Tím 2 Khúc

Tiêu trúc tím 2 khúc hay tiêu bát khổng trúc tím 2 khúc là 1 trong những dòng tiêu trúc tím được nhập khẩu từ Trung Quốc của Sáo Trúc Việt. Tiêu được chế tạo từ trúc tím 3-5 năm tuổi có âm thanh đặc trưng, trang trí rất đẹp và được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của sáo trúc Trung Hoa sử dụng để biểu diễn chuyên nghiệp.

500.000 đ