Sáo mèo việt (Sáo H'mông) là nhạc cụ của người H'mông ở phía bắc nước ta. Sáo mèo việt thường được làm bằng nứa hoặc trúc, miệng thổi được gắn thêm lưỡi lam đồng (lưỡi gà) tạo nên âm thanh đặc biệt so với các loại sáo khác. Sáo mèo việt được chia làm 3 loại chính là sáo mèo nam, sáo mèo nữ và sáo mèo kép. Sáo mèo nam được làm bằng ống trúc (nứa) to, tone giọng trầm. Khác với sáo mèo nam thì sáo mèo nữ có cấu tạo tương tự nhưng nhỏ, giọng cao. Khi gắn kết hợp 2 cây sáo mèo nam và nữ ta được cây sáo mèo kép. Sáo H'mông có khả năng diễn tả ngôn ngữ, tình cảm của người H'mông, là phương tiện trao duyên giữa trai gái trong làng, bản. Khi tiếng sáo mèo vang lên chúng ta cảm nhận được âm sắc của quê hương việt nam, âm vang của núi rừng tây bắc.

 Sáo Trúc Việt với kinh nghiệm nhiều năm chế tạo, nghiên cứu tiêu sáo sẽ mang đến cho quý khách những cây sáo mèo hay và chất lượng nhất !

Sáo Mèo Kép Việt

Sáo mèo kép việt hay cặp sáo mèo nam nữ được chế tạo từ lam đồng loại tốt và trúc nứa già, chọn lựa tiêu chuẩn. Cặp mèo việt dùng để hòa tấu các bản nhạc một cách trọn vẹn nhất, giọng nam và giọng nữ tạo ra những nốt cao, trầm hòa quyện rất hay. Chế tạo sáo mèo vô cùng tỉ mỉ, trau chuốt, thiết kế 7 lỗ hệ tàu hoặc 8 lỗ chơi tay phải, trái, dùng cho hát chầu văn tùy theo yêu cầu của quý khách. Sản phẩm dùng để tập luyện, thu âm cũng như biểu diễn sân khấu.

700.000 đ

Sáo Mèo Nam

Sáo mèo nam (sáo mèo việt giọng nam) chuẩn âm làm từ trúc, nứa già và lam đồng loại tốt có độ đàn hồi cao. Chế tác hoàn toàn thủ công và tuyệt đối tỉ mỉ, dễ thổi, thổi nhẹ, chuẩn tone, ấm và vang. Sản phẩm dùng để tập luyện, thu âm cũng như biểu diễn.

350.000 đ

Sáo Mèo Nữ

Sáo mèo nữ là sản phẩm sáo mèo việt được làm từ trúc nứa và lam đồng loại tốt có độ đàn hồi cao. Chế tác hoàn toàn thủ công và công phu, sản phẩm dễ thổi, nhẹ hơi, âm thanh trong trẻo, vang vọng. Sản phẩm dùng để tập luyện, thu âm cũng như biểu diễn.

350.000 đ

Sáo Mèo Kép Trúc Hun

Sáo mèo kép trúc hun hay sáo mèo kép trúc hun khói được chế tạo từ lam đồng loại tốt, trúc hun khói được tuyển chọn về nguyên liệu đảm bảo chất lượng tốt, chế tạo thủ công, tỉ mỉ cho ra cây sáo mèo kép trúc hun hình thức đẹp, âm thanh hay. Sản phẩm chuyên dùng để thu âm chuyên nghiệp cũng như biểu diễn sân khấu lớn.

- 14%
700.000 đ 600.000 đ

Sáo Mèo Kép Trúc Bạch

Sáo mèo kép trúc bạch được làm từ trúc trắng cao bằng tuyển chọn

- 14%
700.000 đ 600.000 đ